TẤT TẦN TẬT VỀ NHÃN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG - CARE LABEL

Care labels - Nhãn hướng dẫn sử dụng là loại nhãn mác quần áo khá quan trọng, nhằm hướng dẫn người dùng sử dụng quần áo đúng cách như giặt, tẩy hoặc một vài thông tin khác ghi chú về sản phẩm để người dùng biết cách sử dụng, bảo quản.

Có 5 loại ký hiệu giặt quần áo khác nhau (dành cho giặt, phơi, ủi, tẩy và giặt khô), trong đó các kí hiệu giặt và phơi là hai loại kí hiệu quan trọng nhất mà bạn nên biết. Làm theo chỉ dẫn trên các ký hiệu này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giặt giũ tối đa.  

CÁC KÝ HIỆU GIẶT

Rất dễ phân biệt các ký hiệu giặt với các ký hiệu khác – nó là hình một cái chậu có nước ở bên trong. Tuy nhiên, tuỳ từng loại áo quần mà ký hiệu này có thể thay đổi tuỳ theo các cách thức giặt giũ khác nhau:

Những ký hiệu được in, dệt, thêu trên Nhãn Mác Quần Áo

 • Ký hiệu có chậu nước với số: 

Đây là ký hiệu dùng để chỉ những loại quần áo có thể giặt bằng cách giặt thông thường, các con số chỉ nhiệt độ nước tối đa bạn nên sử dụng. Ký hiệu này thường có trong các loại quần áo bằng vải cotton. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ nước cho đúng hướng dẫn trên ký hiệu giặt và giặt như bình thường.  

 • Ký hiệu có chậu nước với một gạch chân ở dưới:

Những loại quần áo có ký hiệu này cần sự chăm sóc đặc biệt hơn. Tốt nhất bạn nên sử dụng một loại bột giặt mềm mại như OMO Matic chẳng hạn và giặt với nước lạnh để tránh sợi vải bị chảy. Ký hiệu này thường thấy ở các loại vải sợi tổng hợp như polyester.  

 • Ký hiệu có chậu nước với hai gạch chân

Những quần áo có ký hiệu này cần sự chăm sóc đặc biệt hơn nữa vì nó là loại vải rất mỏng. Bạn có thể sử dụng một loại bột giặt nhẹ, nước lạnh và túi giặt để bảo vệ sợi vải. Ký hiệu này thường thấy trên vải len và lụa.  

 • Ký hiệu có chậu nước với hình bàn tay

Ký hiệu này có ý nghĩa rằng quần áo nên được giặt bằng tay, và thường được thấy trong các loại vải rất nhẹ và mỏng vì giặt máy có thể làm hỏng vải. Để giặt tay, bạn chỉ cần đổ đầy chậu nước với nước không quá 40oC, thêm nước giặt sau đó ngâm quần áo rồi xả sạch lại với nước.  

 • Ký hiệu có chậu nước và dấu gạch chéo

Ký hiệu này có nghĩa là quần áo không nên giặt nếu không muốn có nguy cơ bị hỏng vải. Ký hiệu này thường thấy trên các loại đồ chất liệu bằng da. Trong những trường hợp này, bạn phải xem chỉ dẫn về ký hiệu giặt khô.  

 

CÁC KÝ HIỆU VỀ PHƠI

Cũng như với ký hiệu về giặt, rất dễ nhận ra các ký hiệu dành cho việc phơi quần áo, đó là các hình vuông. Có hai loại ký hiệu phơi, một loại sấy khô bằng máy và một loại phơi khô tự nhiên. Dưới đây là ý nghĩa của chúng:  

 • Ký hiệu hình vuông và hình tròn

Ký hiệu này có nghĩa là quần áo có thể được sấy khô trong máy sấy mà không gây ảnh hưởng đến sợi vải. Ký hiệu này thường thấy trên vải cotton vì chúng không bị hỏng ở nhiệt độ cao. Bạn có thể sấy quần áo trong máy sấy riêng, hoặc trong máy giặt có kèm chức năng sấy.  

 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có một dấu chấm

Ký hiệu này có nghĩa rằng quần áo có thể được sấy khô bằng máy sấy nhưng chỉ ở nhiệt độ thấp. Thông thường nó được tìm thấy trong các loại vải sợi tổng hợp, tuy chúng khá bền nhưng lại có thể bị chảy ở nhiệt độ cao. Nếu máy sấy nhà bạn có chế độ chọn nhiệt độ, hãy điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất.  

 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có hai dấu chấm

Ký hiệu này có ý nghĩa rằng quần áo có thể được sấy bằng máy sấy và tốt nhất nên sấy ở nhiệt độ cao. Ký hiệu này thường được thấy trong các đồ nặng, như khăn tắm, vì nó vẫn còn rất ẩm sau khi giặt xong. Hãy điều chỉnh nhiệt độ sấy trước khi khởi động máy sấy.  

 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn với dấu gạch chéo

Ký hiệu này có nghĩa là quần áo không nên sấy bằng máy sấy. Thông thường nó có trong các loại vải mềm như len vì quần áo len sẽ bị co lại ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, hãy đọc hướng dẫn phơi khô tự nhiên ở dưới đây.  

 • Ký hiệu có hình vuông với một đường ngang

Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và phơi trên mặt phẳng. Thông thường ký hiệu này được tìm thấy trên quần áo len vì nó dễ bị co giãn khi phơi thẳng đứng do trọng lượng và lượng nước còn lại sau khi giặt. Để phơi trên mặt phẳng, bạn có thể trải quần áo trên khăn tắm và đặt trên mặt sàn.  

 • Ký hiệu có hình vuông với một nửa vòng tròn

Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và có thể treo trên giá, trong hay ngoài nhà, mà không sợ bị giãn hay co sợi vải. Ký hiệu này được tìm thấy trong tất cả các sản phẩm không sấy bằng máy sấy được, ngoại trừ len.  

 • Ký hiệu hình vuông với 3 đường thẳng dọc

Ký hiệu này có ý nghĩa là cách phơi khô tốt nhất là phơi từ lúc ướt và để nước chảy từ từ xuống. Nó được tìm thấy trong các loại quần áo không nên vắt kĩ do có thể bị biến dạng.  

--------------------------------------------------------------------

Chuyên làm nhãn mác quần áo thời trang cao cấp, thiết kế miễn phí theo yêu cầu; Nhãn Mác Quần Áo đảm bảo chất lượng chuẩn xuất khẩu: nhãn mác dệt/ mác vải, nhãn mác in cotton, nhãn mác in satin, in giấy dai, nhãn mác in ép chuyển nhiệt, thẻ bài ( tag giấy, thẻ treo, hang tags, price tags); trọn bộ nhãn mác quần áo với namecard và shopping bags.

► Thiết kế MIỄN PHÍ theo yêu cầu

► Giao hàng tận nơi, Ship COD toàn quốc

► Cam kết làm tem tag nhãn mác quần áo, nhãn dệt - nhãn in satin, in cotton CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU - GIẶT KHÔNG RA MÀU

►  Thẻ treo/ Tag Mác Giấy: bế hình, bo góc, đục lỗ theo yêu cầu 

► Làm tem nhãn mác, tag quần áo các loại đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất thị trường TP. HCM & toàn quốc

Thông tin liên hệ làm nhãn mác quần áo:

Working Hours: Mon – Fri: 9:00 AM – 5:30 PM, Sat: 9:00 AM – 12:00 PM

✎ Bộ phận kinh doanh

♦ Hotline: 0888 449 228 hoặc nhắn tin Viber/ Zalo: 0986 577858

✉ Email: phuong.nhanmac@gmail.com 

❂ Website: www.nhanmacanhduong.com

➥ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/nhanmacthenhua